Vietdiscovery
English

Dự án du lịch: cung đường Tây Bắc

  "Cung đường Tây Bắc" do Tổ chức Phát triển Hà Lan (SNV) đề xuất, bao gồm 8 tỉnh khu vực Tây Bắc mở rộng, đã được UBND 8 tỉnh ký kết hợp tác và đã ban hành khung hành động giai đoạn 2011-2015. Các tỉnh đã xác định đây là cơ hội mà du lịch có thể mang lại lợi ích cho đồng bào các dân tộc.

du lịch Tây Bắc

  Theo nghiên cứu, đánh giá của các tỉnh, hiện nay du khách thường không để ý đến ranh giới địa lý của các tỉnh, mà thường quan tâm đến tập hợp các hoạt động và cơ hội trải nghiệm của họ trong một chương trình du lịch đơn lẻ. Điều này chứng tỏ rằng phương pháp tiếp cận phát triển liên vùng là hướng đi đúng, hiệu quả. Các tỉnh xác định, không chỉ trong vùng hay chỉ dừng lại ở phạm vi trong nước mà với lợi thế của mình cần phát huy cơ hội hợp tác liên kết tuyến với các tỉnh Bắc Lào và tỉnh Vân Nam (Trung Quốc).
  Để làm được điều này, các tỉnh trong tuyến Cung đường Tây Bắc cho rằng, cần thiết phải quy hoạch tổng thể phát triển du lịch các tỉnh Tây Bắc. Sản phẩm du lịch của mỗi tỉnh phải mang đặc thù riêng, tránh trùng lặp, đơn điệu. Khi thủy điện Sơn La hoàn thành, các tỉnh Hòa Bình, Sơn La, Điện Biên, Lai Châu cần phối hợp để khai thác du lịch vùng lòng hồ Sông Đà.Du lịch Lào Cai khai thác mạnh hơn nữa khu du lịch Sapa cùng các tour chinh phục Fansipan-nóc nhà Đông Dương.

Vietdiscovery(nguồn:VCCI)

 
Thông tin khác:

Bottom_link
16:27:55 GMT+7 - 16/10/2013

Cong ty du lich, Du lich Sapa, Tour du lich sapa, khach san sapa, Du lich Lao Cai, Tour du lich Lao Cai, Cong ty du lich Lao Cai

Copyright © 2005. Vietdiscovery. All rights reserved
Add: 031, Xuan Vien Str, Sapa town, Lao Cai, Vietnam
Tel:0203.872.606; Fax:0203.872.136
Mobile:0984.35.35.77(ms Tuyến); 0912.410.410(ms Hậu)
Email: info@vietdiscovery.com
Webisite: www.vietdiscovery.com | www.sapalaocai.com | www.fansipansapa.com