Vietdiscovery
English

Cảm tưởng

Chiến thắng của những người yêu Fansipan


khám phá fansipan

Khi Ban tổ chức chương trình du lịch Khám phá Fansipan 2009 Du lịch Khám Phá Việt (Vietdiscovery) nhận giải ý tưởng bảo vệ môi trường, niềm vui như vỡ òa trong tiếng reo mừng của các bạn trẻ vừa trải qua hành trình 3 ngày đêm chinh phục ngọn núi cao nhất Đông Dương này. Cho đến khi một lần nữ cái tên Du lịch Khám phá Việt lại được nhắc tới là đơn vị tổ chức tour tốt nhất, cả sân quần Sapa như ngập tràn niềm vui chiến thắng trẻ trung đầy nhiệt huyết của họ.
Chương trình Khám phá Fansipan 2009 có nhiều điểm mới so với mọi năm. Thay vì một giải leo núi do cơ quan quản lý nhà nước tổ chức, năm nay, lần đầu tiên các DN du lịch tham gia cùng với các đoàn du khách của mình. Những năm trước, chương trình hầu như chỉ dành cho "dân chuyên nghiệp" với những chặng leo gấp gáp diễn ra trong ngày, hoặc 2 ngày 1 đêm, năm nay du khách 3 có ngày hai đêm để chinh phục đỉnh núi nổi tiếng hiểm trở của Tây Bắc. Việc kéo dài thời gian leo núi, khiến chương trình năm nay mang tính "khám phá" bên cạnh ý nghĩa chinh phục. Ban tổ chức còn phát động cuộc thi các ý tưởng quản lý du lịch sinh thái; Bảo vệ môi trường; Ý tưởng khai thác du lịch Fansipan khả thi nhất; Thiết kế chương trình du lịch khám phá Fansipan mới; và đơn vị tổ chức tốt nhất. Bên cạnh đó là cuộc thi ảnh đẹp Fansipan. Ban tổ chức nhận sản phẩm dự thi ngay tại Trạm Tôn và Sín Chải, hai đường xuống núi, rồi làm việc gấp rút để trao giải ngay trong đêm 31/10.
Với giải ý tưởng quản Lý sinh thái hay nhất, đoàn du khách của Du lịch Khám phá Việt đã dừng lại thảo luận rấtchinh phục fansipan lâu bên bờ suối để thảo luận về các đề xuất kiến nghị. Không khí tranh luận sôi nổi ngay dưới tán rừng Hoàng Liên, về trách nhiệm của cơ quan quản lý, của doanh nghiệp và của mỗi du khách leo Fansipan, giảm thiểu tác hại môi trường tự nhiên bởi các hoạt động phá rừng hoặc vứt rác bừa bãi.

Những người đã từng leo Fansipan mới biết rõ nỗi gian khó của hành trình này. Qua những cánh rừng Nguyên Sinh với thảm thực vật kỳ thú, càng lên cao, núi càng dốc đứng và trơn trượt, người đi sau đặt chân lên dấu chân người đi trước, nhiều đoạn, chỉ sơ xảy một chút có thể trượt chân xuống vực sâu. Chinh phục Fansipan là trải nghiệm tuyệt vời cho những ai yêu thiên nhiên, yêu thích sự mạo hiểm và muốn thử sức với chính mình. Suốt đường đi, du khách cảm nhận được phong cảnh đẹp tự nhiên hùng vĩ tráng lệ. Anh Đỗ Trọng Nguyên, Giám đốc công ty Khám phá Việt đích thân dẫn đoàn leo Fan lần này, cho biết, toàn bộ hành trình khoảng 35km. Như một nhà tự nhiên, anh say sưa nói: Chuyến đi của chúng tôi xuyên qua những khu rừng mưa nhiệt đới, những rừng trúc bạt ngàn và những hệ sinh thái rừng rêu, rừng mây mù độc đáo nhất Việt Nam. Qua những độ cao khác nhau, thảm thực vật thay đổi liên tục, chúng tôi đi qua những rừng thảo quả, thứ vàng đen của người Mông, rừng nguyên sinh với cây sồi dẻ đặc trưng, xen lẫn những cây đỗ quyên cổ thụ hàng trăm năm tuổi. chiến thắng fanispan

Anh Đỗ Trọng Nguyên là người tâm huyết với nghề và có "máu" du mục trong huyết quản, anh nói, những hạn chế về kinh tế hay sức khỏe đã khiến người Việt chỉ dừng ở mức độ "tham quan". Tôi muốn người Việt đi du lịch trên đất Việt mà vẫn khám phá ra những điều thú vị, mới lạ. Có thể chính từ mong muốn ấy, mà doanh nghiệp của anh có cái tên Du lịch Khám Phá Việt.
Những đêm trong rừng già Hoàng Liên là những kỷ niệm không thể nào quên. Lần đầu tiên nhiều người biết thế nào là ngủ rừng trong những lều bạt và túi ngủ. Đêm Fansipan lạnh thấu xương huyền ảo mây núi bên ánh lửa bập bùng. Bữa tối được nhà tổ chức lo chu đáo, rất giàu năng lượng để ngày mai cả đoàn có sức tiếp tục leo núi. Không có gì thú vị hơn những trải nghiệm giữ hoang sơ thiên nhiên rừng Hoàng Liên, khi mọi người chia nhau từng cốc nước nhỏ, xoa dầu vào chỗ đau cho nhau, và chia sẻ kinh nghiệm đi rừng. Vất vả và nguy hiểm nhưng ai cũng hào hứng cho những chặng đường tiếp theo. Chỉ có những người tổ chức, các hướng dẫn viên là lo lắng, lo hậu cần cho mấy chục người,, lo lều trại và lương thực thực phẩm, rồi quan tâm đến sức khỏe cả đoàn...

giải thưởng fansipanTrong ánh lửa đêm rừng, anh Nguyên trăn trở: Những người làm du lịch, cũng như đồng bào các dân tộc sống dựa và sự ban tặng của thiên nhiên, nhưng chính họ lại đang từng ngày làm tổn hại đến thiên nhiên. Rác thải khó phân hủy như chai nhựa, vỏ đồ hộp.... bao giờ mới phân hủy hết trong cánh rừng nguyên sinh này? Dù đã cố gắng tuyên truyền cho đội ngũ hướng dẫn viên và du khách, nhưng đó mới chỉ là những cố gắng nhỏ. Fansipang càng thu hút nhiều khách du lịch, vấn đề rác thải càng trở nên nghiêm trọng. Từng doanh nghiệp riêng lẻ không thể giải quyết được vấn đề mà cần sự tập hợp, quản lý của cơ quan chức năng bằng những quy định, chương trình hành động cụ thể.
Gặp nhau trong đêm cuối cùng của hành trình khám phá Fansipan, đêm trao giải thưởng, ngoài những vấn đề nho nhỏ, niềm vui chiến thắng khẳng định quyết tâm và sức trẻ của đoàn Du lịch Khám phá Việt. Đây là sự khích lệ tinh thần đối với những du khách hết sức quan tâm đến việc bảo vệ rừng, bảo vệ môi trường Fansipan, cũng là sự khẳng định của thương hiệu Khám phá Việt như một nhà tổ chức tour tốt nhất, tổ chuc tour khu vực Sapa và Tây Bắc, đặc biệt là các tour sinh thái mạo hiểm. Ngoài ra Du lịch Khám phá Việt còn kinh doanh khách sạn Hoa Đào Sapa và nhà hàng Khám phá Việt với những món ăn đậm đà bản sắc Tây Bắc.

Minh Châu

Bottom_link
16:27:55 GMT+7 - 16/10/2013

Cong ty du lich, Du lich Sapa, Tour du lich sapa, khach san sapa, Du lich Lao Cai, Tour du lich Lao Cai, Cong ty du lich Lao Cai

Copyright © 2005. Vietdiscovery. All rights reserved
Add: 031, Xuan Vien Str, Sapa town, Lao Cai, Vietnam
Tel:0203.872.606; Fax:0203.872.136
Mobile:0984.35.35.77(ms Tuyến); 0912.410.410(ms Hậu)
Email: info@vietdiscovery.com
Webisite: www.vietdiscovery.com | www.sapalaocai.com | www.fansipansapa.com