Vietdiscovery
English

Khai mạc Chương trình Du lịch về cội nguồn năm 2011
19:12:42 GMT+7 - 5/11/2011

  Tối ngày 26/2, tại Thị xã Nghĩa Lộ, Chương trình Du lịch về cội nguồn 2011 – thương hiệu du lịch quốc gia của ba tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai đã chính thức được khai mạc. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; lãnh đạo các tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai đã đến dự, tham gia Chương trình cùng hàng vạn đồng bào các dân tộc 3 tỉnh và du khách trong và ngoài nước.

  Nối tiếp thành công của 6 lần luân phiên tổ chức trước đây, Chương trình lần được coi là một trong những hoạt động quan trọng của cả 3 tỉnh chào mừng thành công Đại hội XI của Đảng và đưa Nghị quyết Đại hội vào cuộc sống
  Trên cương vị trưởng nhóm hợp tác, đồng chí Hoàng Thương Lượng, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái đã long trọng khai mạc Chương trình. Trong bài phát biểu, Chủ tịch tỉnh Yên Bái nêu bật những tiềm năng, lợi thế của ba tỉnh trong việc phát triển du lịch xanh và bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội toàn vùng. Đồng chí cho rằng, trong 6 năm hợp tác và phát triển, chương trình Du lịch về cội nguồn đã khơi dậy lòng tự hào về văn hoá truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm bảo tồn các di sản văn hoá dân tộc, khai thác phát triển du lịch theo hướng bền vững, tạo ấn tượng tốt đối với nhân dân, du khách trong và ngoài nước, khẳng định hiệu quả tích cực của sự hợp tác ba tỉnh Phú Thọ-Yên Bái-Lào Cai, góp phần phát triển kinh tế - xã hội chung của khu vực và của cả nước".
  Sau khi nêu bật những lợi thế mà ngành du lịch mang lại cho sự phát triển kinh tế, xã hội toàn vùng, đồng chí Hoàng Thương Lượng bày tỏ: "Chương trình du lịch về cội nguồn của ba tỉnh Yên Bái - Lào Cai - Phú Thọ sẽ góp phần làm nên sự đặc sắc và phong phú cho du lịch cả nước, làm đẹp hơn lên hình ảnh đất nước con người Việt Nam trong lòng du khách".
Phát biểu tại Lễ khai mạc, thay mặt Chính phủ, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao tiềm năng và những nỗ lực khai thác lợi thế du lịch của ba tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai. Đồng chí nói: "Đây là mảnh đất khởi nguồn cho sự phát triển lịch sử của dân tộc với truyền thuyết Âu Cơ - Lạc Long Quân, nơi phát tích của nguời Việt cổ". "Cũng từ đây 50 người con xuống biển, 50 người con lên non cần cù lao động, dũng cảm chống giặc ngoại xâm cùng với các triều đại kế tiếp sau này dựng xây nên nước non Đại Việt hùng cường mà ngày nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam đang từng bước sánh vai với các cường quốc 5 châu như Bác Hồ kính yêu đã mong ước" - Phó Thủ tướng nhấn mạnh.
  Phó Thủ tướng đánh giá cao hiệu quả kinh tế, xã hội mà Chương trình Du lịch về cội nguồn đã mang lại cho toàn vùng sau 6 năm triển khai thực hiện. Nhiều sản phẩm du lịch, nhiều tua, tuyến, khu, điểm du lịch được hình thành từ sự sáng tạo và quan tâm của Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân địa phương đã đưa ngành du lịch từng bước trở thành một ngành kinh tế quan trọng với tốc độ tăng trưởng hàng năm ở 3 tỉnh từ 18 đến 20%. Sáu năm qua, ngành du lịch 3 tỉnh Yên Bái, Phú Thọ, Lào Cai đã đón được gần 25 triệu lượt khách nội địa và quốc tế.
  Chương trình Du lịch về cội nguồn năm 2011 được tỉnh Yên Bái tổ chức có nhiều nét mới. Trong đó, chủ trương hướng mạnh về cơ sở và xã hội hoá các hoạt động văn hóa du lịch đã thực sự đem lại niềm vui mừng, phấn khởi cho bà con nhân dân, tạo động lực tinh thần to lớn để phát triển kinh tế, xã hội. Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân hoan nghênh sáng kiến tổ chức Chương trình và khẳng định, đây sẽ là "hình mẫu để các tỉnh khác tham khảo vận dụng tại địa phương mình".Sự kiện tỉnh Yên Bái tổ chức lễ khai mạc Chương trình du lịch về cội nguồn năm 2011 tại Mường Lò, thị xã Nghĩa Lộ được Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân coi là dịp để "khơi dậy, phát huy những giá trị văn hoá truyền thống của các dân tộc góp phần xây dựng vùng Mường Lò và các huyện, thị phía Tây tỉnh Yên Bái ngày thêm giầu đẹp".
  Phó Thủ tướng hy vọng rằng, Chương trình Du lịch về cội nguồn năm 2011 do ba tỉnh Yên Bái- Phú Thọ- Lào Cai hợp tác tổ chức sẽ tạo được những ấn tượng sâu sắc, góp phần làm thay đổi về cơ bản diện mạo du lịch ở khu vực Tây Bắc, Việt Bắc với nhiều hoạt động du lịch sáng tạo, nhiều sản phẩm du lịch hấp dẫn, khai thác hiệu quả tiềm năng du lịch giàu có của các tỉnh trong khu vực.
Phó Thủ tướng cũng bày tỏ sự tin tưởng ngành du lịch của ba tỉnh tiếp tục thu được nhiều kết quả, góp phần thúc đẩy các hoạt động du lịch phát triển mạnh mẽ, phấn đấu sớm đưa ngành du lịch của 3 tỉnh Yên Bái - Phú Thọ - Lào Cai trở thành ngành kinh tế quan trọng, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của mỗi địa phương nói riêng và du lịch Việt Nam nói chung./.

Nguồn: vanhoalaocai.vn

 
Thông tin khác:

Bottom_link
16:27:55 GMT+7 - 16/10/2013

Cong ty du lich, Du lich Sapa, Tour du lich sapa, khach san sapa, Du lich Lao Cai, Tour du lich Lao Cai, Cong ty du lich Lao Cai

Copyright © 2005. Vietdiscovery. All rights reserved
Add: 031, Xuan Vien Str, Sapa town, Lao Cai, Vietnam
Tel:0203.872.606; Fax:0203.872.136
Mobile:0984.35.35.77(ms Tuyến); 0912.410.410(ms Hậu)
Email: info@vietdiscovery.com
Webisite: www.vietdiscovery.com | www.sapalaocai.com | www.fansipansapa.com